Description
SORBITOL ซอร์บิทอล – พีไว จำกัด
SORBITOL ใช้เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล ผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือไม่มีน้ำตาล (sugar-free) ไม่เป็นอาหารของจุลินทรีย์ จึงไม่ทำให้ฟันผุ
ซอร์บิทอลเป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในภาคอุตสาหกรรมอาหาร ผลิตจากแป้งมันสำปะหลัง ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้าน การรักษาสภาพเมื่อผ่านกระบวนการความร้อนสูงหรือกระบวนการผลิตที่มีการเติมกรด-ด่าง อีกทั้งยังไม่เป็นแหล่งอาหารของจุลินทรีย์ จึงไม่ทำให้ฟันผุ
ซอร์บิทอลเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน เพราะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว (ดัชนีน้ำตาลต่ำ)
ผลิตภัณฑ์ซอร์บิทอลเหมาะกับการนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรมอาหาร ใช้เป็นสารแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก, อาหารให้พลังงานต่ำ, หรือไม่มีน้ำตาล (sugar-free) ได้แก่ผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้ เบเกอรี่, ขนม, ลูกอม, อาหารพร้อมบริโภค, บิสกิต, คุกกี้, ช็อกโกแลต, เครื่องดื่ม, แยม, เยลลี่, ไอศกรีม, หมากฝรั่ง, ลูกอม, รวมทั้งอาหารทะเล และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ได้แก่ ซูริมิ (เนื้อปลาบด) และไส้กรอก
สามารถนำไปผสมในขบวนการผลิตสบู่ก้อนเพื่อรักษาความชุ่มชื้น
ป้องกันการตกผลึกของน้ำตาล ในการผลิตช็อกโกแลต, ลูกกวาด, ลูกอม