สูตรน้ำยาทำความสะอาด

สูตรน้ำยาทำความสะอาดง่ายๆกับ N70, GLYCERINE, ETHYL ALCOHOL

สูตรน้ำยาทำความสะอาดง่ายๆกับ N70, GLYCERINE , ETHYL ALCOHOL

แนะนำทำสูตรน้ำยาทำความสะอาดประเภทต่างๆ

สูตรน้ำยาทำความสะอาด N70, GLYCERINE, ETHYL ALCOHOL

ผลิตภัณฑ์น้ำยาความสะอาดนับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตประจำวันของพวกเราหลายๆคน ด้วยสรรพคุณหลักๆที่สามารถชำระล้างคราบหรือสิ่งสกปรก ฆ่าเชื้อโรคออกจากวัตถุต่างๆรวมไปถึงร่างกายของเราเพื่อให้เกิดสุขอนามัยที่ปลอดภัย ช่วยยืดอายุการใช้งานสิ่งของต่างๆ เราสามารถหาผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดได้หลากหลายชนิดตามท้องตลาดโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาความสะอาดจำพวกสบู่ แชมพู น้ำยาล้างจาน หรือ แอลกอฮอล์ทำความสะอาดต่างๆได้ไม่ยาก แต่ทว่าก็มีข้อจำกัดในเรื่องคุณภาพ กลิ่น ผิวสัมผัสของผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดต่างๆที่มีให้เราเลือกไม่มากนัก แล้วจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง สามารถเลือกกลิ่น สี และความเข้มข้นเพื่อให้เหมาะสมกับเรามากที่สุดด้วยสูตรน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมง่ายๆไม่ซับซ้อนอย่าง N70, GLYCERINE, ETHYL ALCOHOL

หลักการเบื้องต้นในการทำสูตรน้ำยาทำความสะอาด

น้ำยาทำความสะอาดที่ดีมีคุณภาพควรมีคุณสมบัติหลักๆคือ สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวที่เราต้องการ แต่ชนิดของคราบสกปรกและพื้นผิวเองก็มีความหลากหลายชนิดที่แตกต่างกันออกไป จึงมีความจำเป็นที่เราต้องคิดค้นสร้างสูตรน้ำยาทำความสะอาดต่างๆของน้ำยาทำความสะอาดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการขจัดคราบสิ่งสกปรก น้ำยาทำความสะอาดจะมีคุณสมบัติอยู่ 4 ประการที่สำคัญในการขจัดคราบสิ่งสกปรก อันดับแรกคือน้ำยาทำความสะอาดต้องมีความสามารถเพียงพอในการทำให้คราบสิ่งสกปรกที่มีธรรมชาติเป็นกรดให้กลายเป็นกลาง อันดับที่สอง น้ำยาทำความสะอาดคราบน้ำมัน ไขมัน ออกจากพื้นผิวนั้นต้องสามารถที่จะสลายคราบให้เป็นโมเลกุลเล็กๆ และสามารถกระจายตัวในน้ำได้ อันดับที่สาม น้ำยาทำความสะอาดต้องสามารถสลายพันธะ หรือ แตกตัวคราบบางชนิด ตัวอย่างเช่นพวกเขม่าคาร์บอน ดินเหนียว ฝุ่นดำ ให้เป็นอนุภาคเล็กๆได้ อันดับสุดท้าย เมื่อน้ำยาทำความสะอาดของเรามีสรรพคุณทั้งสามขั้นต้นเรียบร้อยแล้ว ยังจำเป็นต้องมีความสามารถในการป้องกันการย้อนคืนของคราบกลับไปสู่พื้นผิวในขณะที่เราล้างฟองออกด้วยน้ำ ซึ่งเราสามารถทำน้ำยาทำความสะอาดได้ด้วยสูตรส่วนผสมจำพวก N70, GLYCERINE, ETHYL ALCOHOL

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สูตรสร้างน้ำยาทำความสะอาดด้วยตนเองกับส่วนผสมง่ายๆ

เราสามารถสร้างสูตรน้ำยาทำความสะอาดให้เหมาะสมกับสภาพพื้นผิวที่เราต้องการขจัดคราบสิ่งสกปรกได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ โดยสูตรน้ำยาทำความสะอาดจะมีความแตกต่างกันไปตามสภาพพื้นผิวแต่ละประเภท

 • GLYCERINE กับสูตรการสร้างสบู่ GLYCERINE นั้นจัดว่าเป็นวัตถุดิบธรรมชาติ มีความสะอาด ปลอดภัย มีลักษณะเป็นของเหลวใสไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสชาติหวาน pHเป็นกลาง มีสรรพคุณช่วยทำให้ผิวอ่อนเยาว์ สร้างความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจึงไม่อุดตันในรูขุมขนลดการเกิดสิวส่วนผสมหลักๆในการทำสบู่ด้วยส่วนผสมของ GLYCERINE ได้แก่ เบส สบู่ GLYCERINE,น้ำสมุนไพรหรือสมุนไพรแบบผง (ชนิดของสมุนไพรเลือกตามสรรพคุณที่เราต้องการ) ,น้ำมันหอมระเหยหรือน้ำหอม เมื่อเรามีส่วนผสมครบทั้งสามอย่างครบแล้ว วิธีการทำสบู่ด้วย GLYCERINE มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
  1. อันดับแรกเราต้องหลอมเบสสบู่ GLYCERINE ภายในภาชนะสแตนเลสใดก็ได้ ให้ใช้ไฟอ่อนจนละลายพอประมาณ หากปล่อยให้เดือดจะทำให้เกิดฟองอากาศในเนื้อสบู่ของเราดูไม่สวยงามเมื่อนำมาใช้
  2. เมื่อเบสสบู่ GLYCERINE ละลายจนได้ที่แล้ว ให้เรายกลงจากเตาแล้วเติมน้ำหรือผงสมุนไพรลงไปในอัตราส่วนที่เหมาะสมโดยดูจาก เบสสบู่ GLYCERINE 1 กิโลกรัมต่อน้ำสมุนไพร 1 มิลลิลิตรหรือผงสมุนไพร 1-2 ช้อนโต๊ะ (หากใส่น้ำสมุนไพรมากเกินไปสบู่จะไม่สามารถแข็งเป็นก้อนได้)
  3. กวนส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากันในขณะที่ยังร้อน เมื่อผสมจนได้ที่แล้วในขณะที่ส่วนผสมที่เราอุ่นให้ใส่น้ำมันระเหย หรือ น้ำหอมกลิ่นตามที่เราชอบใส่ผสมลงไป (ไม่ควรใส่เยอะเกินไปเนื่องจากอาจทำให้ระคายเคืองได้)
  4. ใส่ส่วนผสมที่ได้เทใส่พิมพ์ซิลิโคนที่มีคุณสมบัติทนความร้อน รอให้เย็นแล้วจึงแกะออกจากพิมพ์
 • N70 กับสูตรน้ำยาล้างจาน N70 หรือ Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) เป็นสารที่สามารถสกัดได้จากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม ทำให้มีคุณสมบัติในการลดแรงตึงผิวสามารถขจัดน้ำมันออกจากพื้นผิวได้จึงเหมาะในการนำมาใช้เป็นส่วนผสมของน้ำยาทำความสะอาดต่างๆอย่าง น้ำยาล้างจานส่วนผสมในการทำน้ำยาล้างจานด้วย N70 ได้แก่ SLES N70 43 กรัม,LAS F50 140 กรัม, เกลือ 15 กรัม, น้ำหอมกลิ่นมะนาว 2 กรัม , สารกันบูด 2 กรัม ,สารแต่งสีตามต้องการ , น้ำสะอาด 800 กรัม เมื่อเราได้ส่วนผสมทั้งหมดเรียบร้อยแล้วก็พร้อมสำหรับการทำน้ำยาล้างจานจาก N70 มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
  1. อันดับแรกให้เราใส่เกลือลงไปในถังผสม และจึงใส่ SLES N70 ตามลงไป ใส่น้ำลงไปต่อประมาณ 80 กรัมก่อน แล้วจึงใช้ไม้พายกวนให้เกลือและ SLES N70 ละลายเข้าด้วยกัน SLES N70 แตกตัวไม่ละลายเป็นก้อน
  2. เมื่อผสมเข้ากันเรียบร้อยแล้วให้ใส่ LAS F50 ทั้งหมดลงไปในถังแล้วกวนให้เข้ากันต่อ หลังจากนั้นใส่น้ำหอม สารแต่งสี และกวนให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันเรียบร้อยแล้วให้ใส่น้ำที่เหลือทั้งหมดตามลงไปแล้วกวนให้เข้ากัน ขณะใส่ส่วนผสมเนื้อน้ำยาล้างจานจาก N70 อาจจะเกิดฟองจำนวนมากเราจำเป็นต้องรอระยะเวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อน้ำยามีสีใสไร้ฟอง และมีความพร้อมในการใช้งาน
 • ETHYL ALCOHOL กับสูตรเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและสเปรย์ล้างมือ ETHYL ALCOHOL ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค จึงเหมาะกับการนำมาใช้ในการทำ สเปรย์ล้างมือหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ ส่วนผสมในการทำเจลแอลแอลกอฮอล์ล้างมือหรือสเปรย์ล้างมือด้วย ETHYL ALCOHOL ได้แก่ ETHYL ALCOHOL 95% 833 มิลลิลิตร,HYDROGEN PEROXIDE 3% 41.7 มิลลิลิตร, GLYCERIN 98% 14.5 มิลลิลิตร ,น้ำกลั่นหรือน้ำต้มสุก มีขั้นตอนการทำดังต่อไปนี้
  1. เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้วให้เรานำส่วนผสม ETHYL ALCOHOL, HYDROGEN, PEROXIDE,GLYCERIN ผสมให้เข้ากันในภาชนะปริมาตรขนาด 1000 มิลลิลิตร
  2. จากนั้นให้เติมน้ำกลั่นหรือน้ำต้มสุกที่เราทิ้งให้เย็นแล้วจนครบ 1000 มิลลิลิตร คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเบาๆ เมื่อเข้ากันได้ที่แล้วจึงบรรจุใส่ภาชนะที่ต้องการนำไปใช้งาน

เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำยาทำความสะอาดไว้ใช้ขจัดคราบสกปรกตามพื้นผิวต่างๆตามที่เราต้องการ ด้วย GLYCERINE กับสูตรการสร้างสบู่, N70 กับสูตรน้ำยาล้างจาน, ETHYL ALCOHOL กับสูตรเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและสเปรย์ล้างมือ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และยังสามารถนำสูตรเหล่านี้ไปดัดแปลง ใส่บรรจุภัณฑ์ได้ตามที่เราต้องการได้อย่างหลากหลาย สุดท้ายเมื่อนึกถึงส่วนผสมน้ำยาทำความสะอาดคุณภาพอย่าง N70, GLYCERINE, ETHYL ALCOHOL คงหนีไม่พ้นผู้จัดจำหน่ายคุณภาพดีกับ P.WAI (บริษัท พี.ไว จำกัด) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าเคมีภัณฑ์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม มีสินค้าคุณภาพดี ได้รับมาตรฐานให้บริการมาแล้วมากกว่า 30 ปี ไม่ต้องกังวลเรื่องวัตถุดิบเพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาทุกข้อคำถาม และพร้อมตอบสนองทุกความต้องการของคุณลูกค้าเพื่อให้ทันกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://pwai.co.th/
ออฟฟิศ: 02-938-0515-6 / 02-513-8398 / 02-513-2639 / 02-512-2111
อีเมล: sales@pwai.co.th
Line@: @pwaishop