เบนซินขาว

เจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับเบนซินขาว

เจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับเบนซินขาว

เบนซินขาวน้ำมันอเนกประสงค์ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

เบนซินขาว

ทุกวันนี้หลายๆ คนมีความสงสัยว่า เบนซินขาว คืออะไร แตกต่างหรือเหมือนกับเบนซินอย่างไรบ้าง และเป็นน้ำมันที่ใช้เหมือนกับปั๊มน้ำมันหรือเปล่า รวมทั้งเราสามารถนำมาใช้กับทำอะไรได้บ้าง ตามความเป็นจริงแล้ว เบนซินขาว มีชื่อทางเคมีเรียกกันว่า SOLVENT 1425 หรือ DSP80/100 เป็นของเหลวใส ที่ไม่มีสีและไม่ละลายในน้ำ มีกลิ่นฉุน ซึ่งปัจจุบัน เบนซินขาว เป็นน้ำมันที่ถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย

คราวนี้เรามาเจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับ เบนซินขาว กันเลยดีกว่า ว่าทำไมถึงกลายเป็นน้ำมันอเนกประสงค์ที่นำไปใช้งานได้หลากหลายทั้งในอุตสาหกรรมจนถึงในครัวเรือน เพราะด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายด้านด้วยกัน ตั้งแต่เมื่อนำมาเป็นเชื้อเพลิงแล้วให้อุณหภูมิความร้อนที่ให้ความสม่ำเสมอ และเป็นเชื้อเพลิงที่หาได้ง่ายมีจำหน่ายทั่วไป ภายใต้ราคาที่เข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นตัวทำละลายที่ดีมาก หรือกระทั่งนำไปเช็ดทำความสะอาดก็ไม่ทำลายเนื้อโลหะนั่นเอง

หลายคนยังไม่รู้ว่า เบนซินขาวมีประโยชน์อย่างไรและนำไปใช้งานอะไรได้บ้าง รวมทั้งบางคนก็กลัวถึงการใช้งานซึ่งก่อให้เกิดอันตราย วันนี้ บริษัท พี.ไว จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเคมีสำหรับอุตสาหกรรม สารเคมีอุตสาหกรรม คัดสรรที่ดีมีคุณภาพจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐานชั้นนำทั่วโลก เราคือผู้ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเบนซินขาวและสารเคมีต่างๆ ได้

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

มัดรวมประโยชน์และข้อดีของเบนซินขาวดียังไง สามารถนำไปใช้งานอะไรได้บ้าง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  • เชื้อเพลิงสำหรับงานช่างทำทอง รวมทั้งช่างทำเครื่องเงิน งานเครื่องประดับและจิวเวลรี่ เพราะ เบนซินขาวมีคุณสมบัติที่ให้ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ ในขณะที่การหล่อทองคำ ต้องใช้ความร้อนสูงถึง 1063 องศาเซลเซียส เพื่อหลอมละลายทองให้เป็นของเหลว แล้วนำไปเทลงเบ้าเป็นทองแท่งขนาดเล็ก ดังนั้นเบนซินขาวจึงเป็นที่นิยมนำมาเป็นเชื้อเพลิงเพื่อใช้ในการหล่อทองนับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้
  • ใช้ผสมในอุตสาหกรรมสี เบนซินขาวเป็นตัวทำละลายที่ดีมากจึงมีการนำมาใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมสี และผลิตภัณฑ์ มันเคลือบเงาชนิดๆ ต่าง ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันวานิช (GP VARNISHES) น้ำมันสน และน้ำมันซักแห้ง หรือกระทั่งสีทาถนนที่ต้องการแห้งเร็ว โดยมีคุณสมบัติที่ให้ความใสสวยงามเมื่อนำไปทาเคลือบผิวไม้ นอกจากนี้ยังนิยมไปทาสีรองพื้นกันสนิม สีรองพื้นไม้กัน ช่วยให้พื้นผิวมีความทนต่อน้ำและสภาพอากาศ ช่วยรักษาเนื้อไม้ เหมาะที่จะใช้กับงานทาพื้นผิวภายนอกทุกชนิด ปัจจุบันช่างทาสีเลือกใช้เบนซินขาวในการใช้งานอย่างแพร่หลาย
  • ตอบโจทย์สายแคมป์ปิ้ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแคมป์ปิ้ง หรือกิจกรรม Outdoor ตามสถานที่ต่างๆ เบนซินขาว เป็นหนึ่งอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ถือว่าเป็นสินค้าที่ต้องมีถ้าไม่มีก็ไม่สามารถไปแคมป์ปิ้งได้เลย เพราะเบนซินขาวสามารถนำมาเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงในตะเกียงนั่นเอง มีคุณสมบัติทนลมให้ความร้อนสม่ำเสมอใช้ได้ทุกสภาพอากาศ การเผาไหม้สมบูรณ์แม้กระทั่งอยู่ในอุณหภูมิต่ำ เรียกว่ามีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับการใช้น้ำมันก๊าด นอกจากนี้ยังประหยัดค่าเชื้อเพลิง เมื่อต้องออกทริปเป็นระยะเวลานาน ที่สำคัญเบนซินขาว เป็นเชื้อเพลิงที่หาได้ง่ายและเตาหรือตะเกียงส่วนใหญ่ก็ใช้เบนซินขาวแทบทั้งสิ้น
  • Mr. คลีนช่วยล้างชิ้นต่างๆ ด้วยคุณสมบัติของเบนซินขาว ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจรด ทำให้ถูกนำไปใช้ล้างสิ่งต่างๆ หลากหลาย ตั้งแต่ของขนาดเล็กจนถึงของขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา รางรถแข่ง รถบังคับ ทำความสะอาดสายเคเบิ้ลและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิค คราบน้ำมันกาวและยางมะตอย หรือกระทั่งการเช็ดทำความสะอาด ไม้กอล์ฟ เชื้อรา วานิส และล้างคราบหมึกบางชนิด เช่น การใช้ล้างสีที่ติดกับพู่กัน ตลอดจนล้างคราบน้ำมัน จาระบี ล้างโซ่จักรยาน โซ่เครื่องจักร ล้างยางซิลิโคน เรียกว่าอเนกประสงค์สุดๆ
  • ไม่ทำลายเนื้อโลหะ เบนซินขาว มีประสิทธิภาพดีมากในการทำความสะอาดชะล้างคราบน้ำมันหล่อลื่นโลหะจากกระบวนการผลิต ทุกๆชนิดเช่น อลูมีเนียม ทองแดง ทอง เหลือง เหล็ก สแตนเลส และ Mould และที่สำคัญ สามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิปกติ โดยไม่ต้องใช้ HEATER หรือใช้ก็ได้ และไม่ก่อให้เกิดการกัดกร่อนต่อโลหะทุกชนิด ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่หลายคนเลือกใช้เบนซินขาวในการทำความสะอาดนั่นเอง

หลายคนมองว่า เบนซินขาว เป็นวัตถุไวไฟ จึงมองว่าเป็นสารที่ค่อนข้างอันตราย แต่หากเราใช้งานได้อย่างถูกวิธี และมีความระมัดระวังการใช้งานก็ไม่ได้อันตรายอย่างที่ทุกคนคิดกัน

ทริคสำหรับการใช้งานแบบง่ายๆ

  1. เลือกสถานที่ใช้งานให้เหมาะ ไม่ควรอยู่ใกล้แหล่งจุดไฟ
  2. ระมัดระวังของเหลวไวไฟหกกระจาย และระเหยกลายเป็นไอ ไอระเหยนี้ลอยไปได้ไกล เมื่อผสมกับอากาศได้สัดส่วนพอเหมาะและลอยไปกระทบแหล่งจุดติดไฟอะไรก็ได้ มันจะลุกติดไฟลามกลับไปยังแหล่งต้นตอของเหลวนั้นได้
  3. สำหรับการใช้งานต้องใช้อย่างถูกวิธี โดยไม่นำเบนซินขาวเข้าใกล้เตาไฟอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้แล้วยังเป็นพิษต่อผิวหนัง ดังนั้นการใช้งานควรระมัดระวังการถูกหรือสัมผัสกับผิวหนัง
  4. หลีกเลี่ยงการสูดดมของสารเคมี เพราะเมื่อสูดดมไอของสารเคมีในปริมาณมากจะทำให้ระคายเคืองต่อจมูก คอและปอด และล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังจากการใช้งาน เพื่อป้องกันโอกาสการปนเปื้อนของเบนซินขาวที่สัมผัสตามผิวและใบหน้า

สำหรับวิธีการเก็บรักษาเบนซินขาวนั้นเนื่องจากเป็นสารไวไฟดังนั้นควรเก็บไว้ในที่อากาศถ่ายเท ห่างจากความร้อนและเปลวไฟ ปิดภาชนะให้สนิทหลังจากการใช้งานทุกๆ ครั้ง นอกจากนี้แล้วควรเก็บเบนซินขาวให้พ้นมือเด็ก ห้ามสูดดมและอย่าให้เข้าตาหรือปากได้อย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

เมื่อรู้แล้วว่า เบนซินขาว ดียังไง สำหรับผู้ที่สนใจซื้อผลิตภัณฑ์เบนซินขาว โดยบริษัท พี.ไว จำกัด เราทำธุรกิจเกี่ยวกับการจัดหาวัตถุดิบเคมีภัณฑ์ประเภทสารละลายสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท อาทิเช่น อุตสาหกรรมสี, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, เหล็ก, ยาง, น้ำมันอุตสาหกรรม, สิ่งทอ, การพิมพ์, อาหารและเครื่องดื่ม, เครื่องสำอาง และอื่นๆ ซึ่งคัดเลือกเฉพาะสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงจากทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

บริษัท พี.ไว จำกัด เรามีผลิตภัณฑ์เบนซินขาว DSP 80/100 หรือ SOLVENT1425 จำหน่าย และมีขนาดให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะสมกับการใช้งาน ตั้งแต่ขนาด 1 ลิตร 5 ลิตร 20 ลิตร และ 200 ลิตร ซึ่งในช่วงนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อเบนซินขาวขนาด 1 ลิตร เริ่มต้นที่ 150 บาทเท่านั้น จากปกติ 180 บาท

นอกจากยังมีผลิตภัณฑ์ Solvent3400/White Spirit ใช้เป็นตัวทำละลายในงานช่างและงานอุตสาหกรรม เช่น ใช้เป็นทินเนอร์ผสมในสีทาบ้าน หรือใช้ล้างคราบน้ำมัน จารบี ใช้ผสมกับน้ำมันตัด เพื่อเป็นสารหล่อเย็นในงานตัดเจาะโลหะ และใช้ล้างทำความสะอาดชิ้นส่วนรถยนต์

อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ Hexane เป็นสารเคมีทางอุตสาหกรรมทั่วไปที่ได้จากการกลั่นปิโตรเลียมและน้ำมันดิบ และยังจำหน่ายสินค้าเคมีภัณฑ์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอีกหลากหลาย อาทิ เช่น ACETONE, N70, ETHYL ALCOHOL, PROPYLENE GLYCOL, ISOPROPYL ALCOHO และอื่น ๆ เรียกว่ามีผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลาย มาที่เดียวจบได้ครบทุกอย่าง

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://pwai.co.th/
ออฟฟิศ: 02-938-0515-6 / 02-513-8398 / 02-513-2639 / 02-512-2111
อีเมล: sales@pwai.co.th
Line@: @pwaishop