แนวโน้มความต้องการ Ethyl Acetate

Beauty Trend ปี 2024 กับสารเคมีที่เกี่ยวข้องอย่าง Ethyl Acetate และ Butyl Acetate

Beauty Trend ปี 2024 กับสารเคมีที่เกี่ยวข้องอย่าง Ethyl Acetate และ Butyl Acetate

แนวโน้มความต้องการ Ethyl Acetate และ Butyl Acetate ต่ออุตสาหกรรมความงามในปี 2024

แนวโน้มความต้องการ Ethyl Acetate

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อทำความสะอาด ปกป้องและเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของร่างกายให้ดีขึ้น และส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารเคมีหลายชนิดที่ใช้ในกระบวนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นตัวทำละลาย, เป็นสารเคลือบผิว, สารลดแรงตึงผิว, สารเปลี่ยนสี, สารกันบูด, สารเพิ่มการเกิดฟอง หรือแม้กระทั่งเป็นสารเคมีที่ให้กลิ่นหอมอย่าง Ethyl Acetate และ Butyl Acetate นอกจากนั้นก็ยังมีสารเคมีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย

ตลาดเคมีภัณฑ์เครื่องสำอางทั่วโลกมีมูลค่าประมาณ 16.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2564 โดยได้แรงหนุนจากความต้องการผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่เพิ่มขึ้นจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น คาดว่าตลาดจะมีการเติบโตเพิ่มเติมในช่วงปี 2014-2032 จะเติบโตที่ CAGR ที่ 7.70% และแตะเกือบ 24.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2027 (ที่มา : expertmarketresearch.com)

แนวโน้มสำคัญของเคมีภัณฑ์ของอุตสาหกรรมความงาม ปี 2024

เทรนด์สำคัญที่ถือเป็นกระแสนิยมที่ใหญ่ที่สุดต่ออุตสาหกรรมหลากหลายประเภท ก็คือการใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและการเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติ โดยอุตสาหกรรมความสวยความงามก็เช่นเดียวกัน ที่จะเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะผู้บริโภคในปัจจุบันหันมามองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติกันมากขึ้น

โดยแนวโน้มนี้มีทิศทางจะดำเนินต่อไป เนื่องจากผู้บริโภคตระหนักถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้แบรนด์ต่างๆ เริ่มมุ่งเน้นการพัฒาของผลิตภัณฑ์ของตนให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค โดยหันมาใช้สารสกัดจากธรรมชาติ อย่างส่วนผสมเครื่องสำอางและน้ำหอมเอง ก็จะเน้นไปที่สารสกัดจากพฤกษศาสตร์ ต้นไม้ ดอกไม้หรือกลิ่นผลไม้ ซึ่งเคมีภัณฑ์ที่จะเข้ามามีบทบาท อาทิ Butyl Acetate (บิวทิลอะซิเตท) ที่เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่สามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น ในผลไม้หลายชนิดโดยเฉพาะแอปเปิ้ลแดง รวมถึงการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

2024 Ingredient Trends Decoded บทความของ gcimagazine.com ได้รายงานเกี่ยวกับวัตถุดิบที่จะเป็นเทรนด์สำคัญของผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามในปีนี้และอนาคตอันใกล้ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ (เพิ่มขึ้น 38.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี), แพ้ง่าย (เพิ่มขึ้น 16.6%), ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ (เพิ่มขึ้น 14.0%) และปราศจากความโหดร้าย (เพิ่มขึ้น 5.3%) สิ่งที่น่าสนใจคือการค้นหายอดนิยมที่ปราศจากสารเคมีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จากรายงาน “ตลาดบิวทิลอะซิเตท” ทั่วโลกนั้นคาดการณ์ว่าการเติบโตที่มั่นคงในปี 2024 และคาดว่ามีแนวโน้มที่จะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปีต่อไปจนถึงปี 2030 แนวโน้มที่โดดเด่นของ Butyl Acetate คือความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแนวโน้มที่สำคัญของตลาดบิวทิลอะซิเตทคือการบูรณาการเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าทางเลือกแบบดั้งเดิมในแง่ของประสิทธิภาพและประสิทธิผล ที่มา : butyl-acetate-market-trends-2024-2032

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Butyl Acetate ที่ใช้ในอุตสาหกรรมความงาม มีดังนี้

  1. ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเล็บ : ส่วนใหญ่บิวทิลอะซิเตทใจะนิยมนำมาใช้เป็นตัวทำละลายในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเล็บ เช่น ยาทาเล็บสูตรแห้งเร็ว, ท็อปโค้ทสีใสหรือเบสโค้ทและน้ำยาล้างเล็บ เป็นต้น นอกจากนั้นก็ยังมีสารเคมีอีกชนิดที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเล็บก็คือ Ethyl Acetate โดยเอทิลอะซีเตทมีหน้าที่เป็นสารละลายผสมกับไนโตรเซลลูโลส ซึ่งเป็นวัสดุสร้างฟิล์มพื้นฐานในยาทาเล็บ เบสโค้ท และผลิตภัณฑ์แต่งเล็บอื่นๆ เนื่องจากมีราคาถูก มีความเป็นพิษต่ำ และมีกลิ่นผลไม้ที่หอมหวานโดยขนาดของตลาดยาทาเล็บเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเติบโตจาก 12.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2023 เป็น 14.48 พันล้านดอลลาร์ในปี 2024 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 12.3% ที่มา : thebusinessresearchcompany.com
  2. ผลิตภัณฑ์น้ำหอมและเครื่องหอมอื่นๆ : Butyl Acetate ยังถูกใช้สำหรับการเพิ่มกลิ่นหอมผลไม้และดอกไม้อ่อนๆ ในผลิตภัณฑ์น้ำหอมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งอุตสาหกรรมน้ำหอมครองส่วนแบ่งหลักในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล เพื่อใช้เป็นส่วนผสมหลักที่ใช้ในผลิตภัณฑ์น้ำหอมและผสมในผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น สเปรย์น้ำหอม, สบู่และผงซักฟอกฯลฯอีกหนึ่งสารเคมีที่นิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมน้ำหอมก็คือ Ethyl Acetate เพราะมีคุณสมบัติที่สามารถระเหยบนผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ทำให้กลิ่นหอมติดอยู่บนผิวได้นาน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้น้ำหอมมีกลิ่นหอมผลไม้ที่หอมหวานได้อีกด้วย ในปีนี้ตลาดน้ำหอมทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอัตราที่สูงขึ้น โดยขนาดของตลาดน้ำหอมทั่วโลกมีมูลค่า 7,2807.21 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2024 และคาดว่าจะขยายตัวที่ CAGR 3.14% ในช่วงระยะเวลาคาดการณ์ โดยแตะ 8,7637.97 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2027 ที่มา : linkedin.com/pulse/fragrance-market-size-2024
  3. ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง : Butyl Acetate ยังสามารถนำมาใช้เป็นตัวทำละลายเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่างๆ อีกด้วย รวมถึง Ethyl Acetate ก็ถูกใช้เป็นสารก่อเจลในการผลิตแป้ง และยังเป็นส่วนประกอบทั่วไปในมาสคาร่าและผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันอีกด้วยเพราะกลิ่นหอมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสกินแคร์มีความสำคัญเนื่องจากมีผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ และกลิ่นที่ผสมผสานได้ดีจะช่วยสร้างความรู้สึกที่ผ่อนคลายขณะที่ผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังมีอิทธิพลต่อการตลาดของแบรนด์ ฉะนั้น การเลือกใช้กลิ่นหอมที่เหมาะสมและน่าประทับใจสามารถช่วยเพิ่มความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ในตลาด

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

และแน่นอนว่า เทรนด์สำคัญของหลายอุตสาหกรรมรวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ และผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามของทั้งผู้หญิงและผู้ชายในปี 2024 นี้ส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติและมีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนและของเสียต่ำถือเป็นเทรนด์สำคัญที่ถูกขับเคลื่อนโดยบริโภคที่ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น… สิ่งที่น่าสนใจที่ควรจับตามองคือ เจ้าของแบรนด์และผู้ผลิตจะต้องพิจารณาดูว่าส่วนผสมใดจะมีคุณสมบัติดีที่สุดในสูตรและการพัฒนาเครื่องสำอางที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติหรือรีไซเคิลได้ รวมถึงกลิ่นหอมที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น Butyl Acetate นั่นเอง

หากคุณกำลังมองมองหาเคมีภัณฑ์สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมของคุณ บริษัท พี.ไว จำกัด เรายินดีที่จะอยู่เคียงข้างเหล่าอุตสาหกรรมต่างๆ ของประเทศไทย เพราะเราคือบริษัทผู้นำเข้าเคมีภัณฑ์มากมาย ที่ตอบโจทย์ทุกอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลาย ทั้งอุตสาหกรรมสี, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, เหล็ก, ยาง, น้ำมันอุตสาหกรรม, สิ่งทอ, การพิมพ์, อาหาร, เครื่องดื่มและเครื่องสำอาง โดยเฉพาะ Ethyl Acetate และ Butyl Acetate ที่เป็นสารเคมีสำคัญที่ให้กลิ่นหอมสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและน้ำหอมต่างๆ ซึ่งเคมีภัณฑ์ที่เรานำเข้านั้น มีมาตรฐานจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงจากทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

คลิกดูรายละเอียดสินค้า Ethyl Acetate และ Butyl Acetate

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://pwai.co.th/
ออฟฟิศ: 02-938-0515-6 / 02-513-8398 / 02-513-2639 / 02-512-2111
อีเมล: sales@pwai.co.th
Line@: @pwaishop

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.