ขจัดคราบไขมัน Methylene Chloride

Methylene Chloride สำหรับการทำความสะอาดและขจัดคราบไขมันในอุตสาหกรรม

Methylene Chloride สำหรับการทำความสะอาดและขจัดคราบไขมันในอุตสาหกรรม

ประโยชน์ของ Methylene Chloride

ขจัดคราบไขมัน Methylene Chloride

Methylene Chloride (เมทิลีนคลอไรด์) บางครั้งคุณอาจจะได้รู้จักสารเคมีชนิดนี้ในนาม Methylene Dichloride หรือ Dichloromethane ทั้งหมดนี้เป็นสารประกอบออร์กาโนคลอรีน คือคลอรีนไฮโดรคาร์บอนเหลวที่ใสไม่มีสี มีกลิ่นหอมรสหวาน ระเหยง่าย ไม่ติดไฟ แต่สามารถปล่อยควันที่เป็นพิษสูงเมื่อโดนความร้อนจนสลายตัว เป็นสารเคมีที่ผลิตและนำเข้ามาในสหรัฐอเมริกา โดยมีการใช้ประมาณ 260 ล้านปอนด์ต่อปี

มักนิยมใช้เป็นตัวลทำละลายเพราะสามารถละลายกับน้ำ, สี, กาวและสารต่างๆ ได้หลายชนิด เช่น การใช้เมทิลีนคลอไรด์เป็นตัวทำละลายในน้ำยาล้างสีและการผลิตยาบางชนิด นอกจากนั้นแล้วไอของเมทิลีนคลอไรด์ยังทำความสะอาดและสามารถขจัดคราบไขมันในเครื่องมือเครื่องจักรอุตสาหกรรมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ดีอีกด้วย

ประโยชน์ของ Methylene Chloride มีอะไรบ้าง

✔ ไอระเหยของเมทิลีนคลอไรด์สำหรับการขจัดคราบมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
✔ ใช้ขจัดน้ำมัน ขจัดน้ำมันตัดกลึง สารหล่อลื่น สารขัดเจียร และน้ำมันตัดกลึงหรือของเหลวที่เป็นน้ำได้อย่างรวดเร็ว รวมถึง รอยนิ้วมือ สารขัดเงาและดินได้เป็นอย่างดี
✔ มีแรงตึงผิวต่ำทำให้ได้คุณภาพการทำความสะอาดที่เหนือกว่า
✔ ราคาถูก จึงสามารถลดค่าใช้จ่ายในอุตสาหกรรมได้
✔ ได้รอบการทำความสะอาดที่เร็วขึ้น

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 

Methylene Chloride ที่ใช้ทำความสะอาดและขจัดคราบไขมันในอุตสาหกรรมต่างๆ

อุตสาหกรรมการขนส่งและเครื่องยนต์ : ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ต่างๆ มักจะใช้เมทิลีนคลอไรด์ในกระบวนการขจัดคราบไขมัน เพื่อขจัดน้ำมันและจาระบีออกจากชิ้นส่วนทรานซิสเตอร์ของรถยนต์, เครื่องยนต์ดีเซลและส่วนประกอบของเครื่องบินและส่วนประกอบของยานอวกาศ ด้วยเทคนิคของการใช้ไอระเหยของเมทิลีนคลอไรด์ ทำให้สามารถทำความสะอาดชิ้นส่วนโลหะได้ดีเยี่ยมอย่างรวดเร็วและปลอดภัย เช่น ชิ้นส่วนเครื่องบิน รางรถไฟ และอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ยานยนต์ต่างๆ ทั้งในการถอดปะเก็นและสำหรับการเตรียมชิ้นส่วนโลหะสำหรับปะเก็นใหม่ ก็มักจะต้องใช้ Methylene Chloride ด้วย

Methylene Chloride ปลอดภัยหรือไม่?

ถึงแม้เมทิลีนคลอไรด์จะเป็นสารเคมีที่มีความอันตรายสูงต่อมนุษย์ แต่ได้รับการพิสูจน์จาก พระราชบัญญัติอากาศสะอาดของสหรัฐอเมริกา (The U.S. Clean Air) แล้วว่าเป็นสารเคมีที่มิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่มีศักยภาพในการทำให้โลกร้อน และไม่ทำลายโอโซนที่ระดับพื้นดิน เพราะมีอายุในชั้นบรรยากาศเพียง 6 เดือน และไม่สะสมในชั้นบรรยากาศ จึงไม่ถูกเคลื่อนย้ายเข้าสู่ชั้นโอโซน อีกทั้งยังสามารถย่อยสลายทางชีวภาพโดยสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติได้ เช่น เมื่อ Methylene Chloride ถูกปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ จะถูกย่อยสลายด้วยแสงทางเคมีโดยทำปฏิกิริยากับอนุมูลไฮดรอกซิลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งจะผลิตเฉพาะสารเคมีธรรมดาอย่างคาร์บอนไดออกไซด์และไฮโดรเจนคลอไรด์ที่มีอยู่แล้วในสิ่งแวดล้อม

ทั้งหมดนี้คือ ประโยชน์ของ Methylene Chloride ที่ใช้ทำความสะอาดและขจัดคราบไขมันในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงข้อมูลความเป็นอันตรายและการใช้งานที่ปลอดภัยสำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ pwai ได้รวบรวมและนำเสนอให้กับผู้ประกอบการเจ้าของโรงานอุตสาหกรรม ที่มีความจำเป็นในการใช้งานสารเคมีชนิดนี้ เพื่อการที่ใช้งานที่ถูกต้องเหมาะสมและปลอดภัย

ซึ่งหากว่าคุณกำลังมองหา Methylene Chloride หรือเคมีภัณฑ์ต่างๆ สำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมของคุณ บริษัท พี.ไว จำกัด คือบริษัทผู้นำเข้าเคมีภัณฑ์มากมายที่มีมาตรฐานและการใช้งานที่มีความหลากหลาย อาทิ อุตสาหกรรมสี, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, เหล็ก, ยาง, น้ำมันอุตสาหกรรม, สิ่งทอ, การพิมพ์, อาหาร, เครื่องดื่มและเครื่องสำอางฯลฯ ซึ่งคุณสามารถ คลิกดูรายละเอียดเคมีภัณฑ์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://pwai.co.th/
ออฟฟิศ: 02-938-0515-6 / 02-513-8398 / 02-513-2639 / 02-512-2111
อีเมล: sales@pwai.co.th
Line@: @pwaishop